10 món ngon phải thử 1 lần khi đến Thái Lan

Nếu bạn định vi vu Thái Lan, bên cạnh những công trình kiến trúc tuyệt mỹ hay những Địa điểm tham quan nổi tiếng, đừng bỏ qua vô số đặc sản tuyệt vời ở đây. Nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn từ truyền thống cho đến đường phố, Nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng mình điểm qua những món này nhé.
Khao Soi
9 món đặc sản không ngon mắt nhưng đã miệng ở miền bắc Thái Lan


Khao soi hoặc khao soy là một món ăn có ảnh hưởng từ Miến Điện được phục vụ phổ biến ở Miền Băc Thái Lan. Có thể gọi đây là món mì xào, dưa chua với thịt bò hoặc thịt gà mềm và đậm vị cà ri. Khao soi là món ăn nổi tiếng và được ưa thích nhất tại miền bắc Thái Lan, đặc biệt là thành phố Chiang Mai. Bạn khó có thể tìm được nơi nào có món ăn này ngon hơn Chiang Mai. Khao soi tại Chiang Mai được chế biến với gia vị nhẹ nhàng, hài hòa, phù hợp với hầu hết thực khách.

Tom Yum 
10 mon an duong pho phai thu mot lan khi den Bangkok hinh anh 2

Tom yum hay tom yam là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước chùa vàng. Thực tế, đây là món canh được nêm với đủ loại gia vị như xả, ớt, riềng nếp và lá chanh Thái. Hương vị chua chua, cay cay hòa lẫn vị ngọt ngào tạo ra một bát canh hải sản hết sức đặc biệt. Tom yum thường có hai loại phổ biến nhất được đọc theo tên của loại thịt chính làm nên món ăn, là tom yum goong hay tom yum kung và tom yum kai , theo đó “goong” hay “kung” là tôm và “kai” là thịt gà.

Pad Thai
10 mon an duong pho phai thu mot lan khi den Bangkok hinh anh 3


Pad Thai
 (hay còn gọi là mì xào Thái) là món mì gạo xào truyền thống và quen thuộc của Thái Lan. Thành phần của món ăn này gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ cùng một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành, người ta thường trộn thêm chút lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi thưởng thức, các thực khách có thể thêm một chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Ngoài phiên bản truyền thống, các đầu bếp có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn này như giá đỗ, hẹ, củ cải, cua, mực hoặc thịt gà

Xôi Xoài
Xôi xoài

Có vị thơm ngon khó cưỡng bởi phần xôi béo bùi, ăn kèm miếng xoài ngọt lịm và nước cốt dừa béo ngậy. Độ béo của xôi hòa cùng cái ngọt mát của xoài khiến bạn phải lòng từ miếng đầu tiên. Đây là sự hội tụ màu sắc, hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái.

Thịt Xiên Nướng(Moo ping)

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.

Nộm Somtam

Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt. Món này được trộn bằng cách giã trong cối, vì thế nên mới có tên là som tam có nghĩa là “món giã (trong cối) có vị chua”.

Sai krok Isan

16 mon chua an coi nhu chua den Thai Lan hinh anh 7

Đây là một trong những món nổi tiếng nhất của miền Bắc Thái Lan, gồm xúc xích lợn, tỏi băm và gạo nếp. Xúc xích được để cho lên men nhiều ngày trước khi đem nướng, tạo ra vị ngon rất đặc biệt.

Chè Thái

Chè Thái từ lâu đã được du nhập sang Việt Nam và là món khoái khẩu của nhiều người. Chè Thái khi về Việt Nam được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị người Việt, nếu có dịp qua Thái thì bạn nhớ thử món chè tại chính quê hương của nó xem sao ha.

Khanom jeen nam ngiaw

9 món đặc sản không ngon mắt nhưng đã miệng ở miền bắc Thái Lan - 1

Nước thịt heo, bột cà ri ớt khô, tiết luộc, cà chua cùng những sợi bún mỏng và dẹt sẽ tạo lên món khanom jeen nam ngiaw rất đậm đà và thơm ngon. Tại Pa Bunsri, các đầu bếp sẽ dùng ớt khô hun khói theo cách truyền thống để làm nguyên liệu cho món khanom jeen nam ngiaw, điều này làm cho món ăn ngon và khác biệt so với các địa danh khác ở Thái Lan.

Khao taen

 

Đây là một món bánh gạo được làm từ xôi trộn cùng với đường, muối, vừng và nước dưa hấu sau đó được phơi khô, chiên giòn và rưới nước đường lên trên. Món ăn vặt này được ưa thích bởi giòn, ngọt, thơm và không ngấy. Chúng còn thường được du khách mua về làm quà.