ĐẢO NGỌC PHUKET-THÁI LAN.

ĐẢO NGỌC PHUKET-THÁI LAN.

Phuket – (tiếng Thái: ภูเก็ต; phát âm: Phu-kẹt) là một trong những tỉnh phía Nam Thái Lan, có những bãi biển được phát triển du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất.

du lịch phuket thái lan

Nằm cách Bangkok 867 km về phía nam, Phuket là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan,;nó có hình dạng giống như một viên ngọc không đều và có chu vi khoảng 21km. Giao thương với đất liền bằng con đường nối đến đảo, có bờ biển xanh dài cùng những bãi biển cát trắng tinh và những vịnh nhỏ yên tĩnh,;đắm mình trong làn nước xanh biếc của biển Andaman và ẩn mình trong những ngọn đồi xanh, những rặng dừa và các đồn điền cao su.

du lịch phuket thái lan

Tượng đài nổi tiếng nhất tại Phuket chính là bức tượng để tưởng niệm các nữ anh hùngThao Thep Krasattri và Thao Sisunthon,;người đã dành lại các đảo này năm 1785  sau khi đẩy lùi quân Miến Điện xâm lược.
Thiên nhiên ưu đãi, sự thân thiện hiếu khách của người dân, cùng với cơ sở vật chất tuyệt vời dành cho du lịch,;Phuket hôm nay là một trong những khu nghỉ mát hàng đầu thế giới ở khu vực nhiệt đới. Bãi biển tỏa đầy bóng cọ, một hòn đảo với biển tuyệt vời bao bọc chung quanh, hải sản cực kì tươi ngon,;các loại hình giải trí thể thao phong phú, và tất nhiên là có ánh nắng ngập tràn quanh năm,;tất cả đã tạo nên một công thức hoàn hảo cho một kỳ nghỉ thật sự đáng nhớ.

du lịch phuket thái lan

Phuket có hai mùa chính: mùa mưa từ tháng năm đến tháng mười và mùa nắng từ tháng mười một  đến tháng tư. Những tháng tốt nhất để đến đây là tháng mười một đến tháng hai. Nhiệt độ trung bình dao động giữa 22 và 34 độ C.